Khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động thường có chung thắc mắc như: Vay tiền tại ngân hàng nào, quy trình thủ tục có khó không? Cần mang theo những giấy tờ gì? Thời hạn vay vốn tối đa là bao nhiêu?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của người lao động một cách cụ thể nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền đi xkld Nhật Bản

Vay tiền đi Nhật tại ngân hàng nào?

Hiện nay, không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mà chỉ có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn đó là:

  • Ngân hàng chính sách xã hội
  • Ngân hàng Agribank
  • Ngân hàng Vietinbank.

Trong đó, nếu người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách thì sẽ thực hiện vay vốn tại Ngân hàng chính sách để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền đi xkld Nhật Bản

Còn các đối tượng lao động còn lại thì thực hiện vốn tại hai ngân hàng là Agribank và Vietinbank. Hiện nay, chỉ có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động 

Quy trình thủ tục có khó không? 

Thực tế, quy trình thủ tục cho việc vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó, mà lại rất đơn giản, dễ dàng, không quá phức tạp. Vì vậy, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình thực hiện vay vốn. 

Khi đi vay vốn, người lao động cần mang đầy đủ giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động đã cung cấp cho bạn, cùng với các loại giấy tờ tùy thân là được. 

Thời hạn vay vốn tối đa là bao nhiêu?

Trong quy định vay vốn cho việc xuất khẩu lao động tại Nhật tại ngân hàng có nêu rõ về thời hạn vay vốn tối đa như sau:

Thời hạn mà người lao động vay vốn tại ngân hàng sẽ bằng với thời hạn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đã được nếu rõ trong hợp đồng mà người lao động ký với doanh nghiệp, đối tác tại Nhật.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền đi xkld Nhật Bản

Tuy nhiên, tùy theo điều kiện mức thu nhập mà người lao động có thể hoàn thành mức vay vốn trước thời hạn tối đa, nhưng không được quá mức thời hạn tối đa.

>Xem thêm: ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT BẢN – NGHỀ “HOT” NHẤT HIỆN NAY<

Vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Khi vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì mới có thể thực hiện được việc vay vốn. Cụ thể, người lao động sẽ mang theo giấy tờ mà phía công ty xuất khẩu lao động cung cấp cấp cho mình như: Hợp đồng xuất khẩu lao động, Bản cam kết trả nợ vốn vay, Giấy xác nhận tuyển dụng. 

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền đi xkld Nhật Bản

Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi vay vốn tại ngân hàng 

Còn về giấy tờ của người lao động cần chuẩn bị bao gồm: Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu), Giấy tờ về tài sản đảm bảo.

Mức lãi suất vay vốn là bao nhiêu?

Mức lãi suất vay vốn cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào từng thời kỳ tại ngân hàng. Riêng đối với Ngân hàng chính sách xã hội sẽ có mức lãi suất thấp hơn: 0,5%/tháng. 

Bài viết trên đây đã giải đáp cụ thể những thắc mắc chung của người lao động về vấn đề vay tiền đi xkld nhật bản, hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với người lao động.

>Xem thêm: TÀU CAO TỐC SHINKANSEN – BIỂU TƯỢNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHẬT BẢN<