Những Điều Vần Biết Về Việc Đi Du Học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản – Cơ hội có thật như lời quảng cáo các công ty hay nói? Du học sinh Nhật Bản lương có cao không? Có nên đi du học vừa học vừa làm hay không?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức học tập đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có những lựa chọn chính xác, bạn cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan đến việc đi du học ở Nhật Bản theo hướng vừa học vừa làm.

Những Điều Vần Biết Về Việc Đi Du Học Nhật Bản

Vừa du học vừa làm việc kiếm tiền tại Nhật Bản có khả thi không?

Đi du học Nhật vừa học tập vừa làm việc thêm kiếm tiền là sự lựa chọn của nhiều thanh niên trẻ tuổi ngày nay, trong đó có thanh niên Việt Nam. Mức chi phí cho việc đi du học là tùy theo trường bạn theo học và tỉnh, thành phố bạn sống.

Nếu bạn từ đủ 18 tuổi – 30 tuổi, biết tiếng Nhật ở mức N5, tốt nghiệp THPT trở lên và có sức khỏe bình thường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp từ 1-2 năm.

Những Điều Vần Biết Về Việc Đi Du Học Nhật Bản

Song song với việc học, bạn được giới thiệu việc làm và được phép làm 28 giờ trong một tuần.

Việc đi làm không bị ép buộc bạn có thể chọn đi làm thêm hoặc tập trung vào học. Bạn có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật của bạn tốt hơn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn giữa việc học tiếp lên bậc cao hơn hoặc đi làm. Nếu thời gian làm việc và đóng thuế của bạn từ 5 năm trở lên, cơ hội lấy được visa vĩnh trú của bạn rất cao.

Khi lấy được visa vĩnh trú, bạn có thể ở lại Nhật Bản sinh sống lâu dài như một người Nhật Bản thứ thiệt.

>>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUỐN ĐỊNH CƯ NHẬT BẢN

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Có như lời quảng cáo

Bạn cần quan tâm nhiều đến vấn đề này, bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm đã vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng” với mức lương rất cao.

Sự thực thì du học sinh chỉ được phép làm 28 tiếng / 1 tuần, mức lương cho 28 tiếng này cũng chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống và tiết kiệm được 1 chút cho tiền học.

>>>Xem thêm: DU HỌC SINH Ở NHẬT BẢN 1 THÁNG TIÊU HẾT BAO NHIÊU?

Những Điều Vần Biết Về Việc Đi Du Học Nhật Bản

Nếu muốn đủ được tiền học và tiết kiệm thêm nhiều tiền để gửi về nhà, du học sinh sẽ phải đi làm quá giờ quy định và sẽ được tính là trái pháp luật.

Trường hợp không may bị phát hiện, du học sinh nếu không thể đưa ra được lý do hợp lý thì sẽ mất tư cách lưu trú và phải về nước.

Để hiểu rõ bản chất của việc vừa du học vừa làm tại Nhật Bản

Bạn cần hiểu vấn đề ở đây là bạn đi du học, tức là bạn đi học ở nước ngoài chứ không phải đi làm việc kiếm tiền.

Vì vậy bạn cần biết thực sự mình muốn gì, mục tiêu của mình là gì và điều kiện tài chính của bản thân thế nào trước khi quyết định nhé.

Những Điều Vần Biết Về Việc Đi Du Học Nhật Bản

Tuy nhiên, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng không phải là không có lợi ích. Có thể nói đó là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị trong cuộc đời, chúng mang đến sự trưởng thành cho người tham gia. Đặc biệt, với những ai có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao thì sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền và cơ hội đổi đời cao.

Thực tế thì đã có rất nhiều bạn vừa đi du học Nhật vừa kiếm được một công việc có tài chính tốt và không phải phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình.

>>>Xem thêm: SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN NỀN GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Leave a Reply